Vốn chủ quan trước các hiện tượng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em thường chỉ nghĩ tới các phương pháp điều trị khi triệu chứng bệnh vượt quá mức kiểm soát. Thay vì đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa, giải pháp điều trị từ các thảo dược thiên nhiên được chị em áp dụng cho mọi trường hợp viêm nhiễm của mình.tham khảo những thực phẩm sau đây có thể giúp chị em phòng tránh được những bệnh phụ khoa
Rau và trái cây có vỏ màu đỏ
Các loại thực phẩm này có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u, từ đó có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, ăn các loại rau, quả có vỏ màu đỏ như táo, ớt… có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản. Vì vậy, bạn nên ăn các loại thực phẩm này thường xuyên.
Sữa nóng thêm mật ong
Sữa nóng và mật ong giúp giảm đau và ngăn ngừa nhiễm trùng thời kỳ hành kinh
Thực phẩm giàu canxi
Các chứng minh đã cho thấy, cơ thể những người phụ nữ thiếu canxi sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn tới 54% so với những phụ nữ bình thường khác.
Canxi có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và kìm hãm sự tăng trưởng của các tế bảo ung thư trong cơ thể. Vì vậy, cần chú ý bổ sung các thực phẩm giầu canxi vào các bữa ăn hàng ngày như: sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu bắp, đậu nành, tôm, cá, trứng… Ở những phụ nữ lớn tuổi, lượng canxi cần nhiều hơn, khoảng 1.000mg/ngày.
Thực phẩm chứa nhiều sắt
Sau sinh nở hay sạch kinh, cơ thể người phụ nữ thường mất đi một lượng máu nhất định. Thiếu máu có thể dẫn đến sự suy giảm một cách lâu dài chức năng hoạt động của buồng trứng, từ đó ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới.
Khám phụ khoa ở đâu tốt >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Tham khảo : http://suckhoephukhoa.net/
Filed Under :
#suc-khoe
0 nhận xét for "Thực phẩm tốt cho vấn đề sức khỏe phụ nữ"
Đăng nhận xét